สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9500736
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 45 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - การรับสมัครสรรหาบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

การรับสมัครสรรหาบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> รับแจ้ง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
hoola
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/11/2018
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 14/11/2018 4:17 pm    ชื่อกระทู้: การรับสมัครสรรหาบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านผู้มีอำนาจในการพิจารณาเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์
เนื่องจาก สพป.สุรินทร์ เขต 2 ได้มีประกาศ เรื่องรับสมัครสรรหาบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งพี่เลี้ยงเด็กพิการ ลว.2 พ.ย.2561 จำนวน 104 อัตรา โดยกำหนดวิธีการสรรหา คือ 1. การสอบข้อเขียน 2.การสอบสัมภาษณ์ โดยระยะเวลาการรับสมัคร คือ 10 พ.ย.-16 พ.ย.61 แต่ก่อนที่จะถึงกำหนดการรับสมัครสอบในวันแรก คือวันที่ 10 พ.ย.61 สพป.สุรินทร์ เขต 2 ได้มีประกาศฉบับใหม่ แก้ไขการรับสมัครสรรหาบุคคลฯ ลว.7 พ.ย.61 โดยในประกาศได้ยกเลิกวิธีการสรรหาโดยวิธีการสอบข้อเขียน แต่เปลี่ยนมาใช้การประเมินจากความรู้ความสามารถประสบการณ์จากเอกสารการสมัคร(ประเมินจากผลงาน) แทน ซึ่งในประเด็นนี้ทางเขตชี้แจงว่า เป็นมติของคณะกรรมการ และได้เปลี่ยนแปลงแก้ไขก่อนจะถึงกำหนดวันรับสมัคร ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ติดใจในประเด็นนี้ เพราะเขตสามารถทำได้ไม่ผิดระเบียบ แต่ประเด็นที่ชวนให้เกิดข้อสงสัยมีดังนี้
1. ทำไมจู่ๆ ทางเขตถึงต้องเปลี่ยนแปลงแก้ไขจากการสรรหาโดยวิธีการสอบข้อเขียนมาเป็นการประเมินจากผลงานแทน ทั้งๆ ที่การสอบข้อเขียน ก็ถือว่ามีความยุติธรรมแล้วเพราะเปิดโอกาสให้บุคลคลที่มีความประสงค์จะเข้ารับการสรรหาได้ใช้ความรู้ความสามารถกันอย่างเท่าเทียม คือวัดข้อเขียนกันไปเลย(ประเด็นนี้สอบถามกับ จนท.รับสมัครก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าทำไมถึงต้องมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลง)
2. การกำหนดวิธีการสรรหาโดยเปลี่ยนมาใช้การประเมินจากผลงาน สามารถทำได้ และเป็นการเปิดโอกาสให้กับคนที่เคยมีประสบการณ์มาแล้วก็จริง แต่เมื่อพิจารณาดูแล้ว เป็นการปิดโอกาสกับคนที่ไม่มีประสบการณ์แต่อยากทำงานด้านนี้หรือไม่ เพราะการประเมินสมรรถนะที่ 1(ดูจากผลงานและประสบการณ์ เป็นการให้คะแนนของกรรมการโดยดูจากผลงานและเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนด) ซึ่งผมเองก็มองว่าทางเขตก็สามารถทำได้ เพี่ยงแต่ว่าทำไมการประเมินในขั้นตอนนี้ถึงไม่นำไปใช้ในการประเมินในสมรรถนะที่ 2 ซึ่งก็คือภาคความเหมาะสมกับตำแหน่งซึ่งก็สามารถประเมินจากผลงานและประสบการณ์ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น วิธีการสรรหาที่เขตนำมาใช้ ซ้ำซ้อนกันหรือไม่ ดูคล้ายกับว่าเป็นการประเมินภาคความเหมาะสมกับตำแหน่งที่ซ้ำซ้อนกันหรือไม่
3. สำหรับตำแหน่งพี่เลี้ยงเด็กพิการนั้น ก่อนที่จะมีการสรรหาในครั้งนี้ ตำแหน่งนี้ก็เคยมีผูปฏิบัติงานมาแล้ว แต่เนื่องจากหมดสัญญาหรือเหตุผลอื่นประการใดก็มิอาจทราบได้ ทางเขตถึงต้องมีการรับสมัครสรรหาใหม่ แต่ทราบข้อมูลเพียงคร่าวๆ ว่าคนเก่าที่เคยทำงานมีถึงประมาณ 200 กว่าคน และจำนวนประมาณกว่า 200 คน ก็มาสมัครในรอบนี้อีกเช่นเดียวกัน แต่สมัครจำนวนเท่าใดก็มิอาจทราบได้ จากประเด็นนี้ก็ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า การที่เขตเปลี่ยนมาใช้วิธีการสรรหาโดยพิจารณาจากประสบการและผลงาน เป็นอันดับแรก เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับคนเก่าที่เคยทำงานแล้วหรือไม่ (ที่ไม่กล้าเปิดสอบข้อเขียนเพราะกลัวคนเก่าจะสอบไม่ผ่านหรือไม่)
4. ถ้าเขตจะคัดสรรเฉพาะผู้มีประสบการณ์(ต้องการคนทำงานที่เคยทำด้านนี้มา) ทำไมถึงไม่กำหนดในประกาศรับสมัครไปเลยว่าผู้สมัครต้องเป็นผู้มีประสบการณ์มาก่อน จะได้ไม่ต้องให้คนที่ไม่มีประสบการณ์และไม่เคยทำงานในด้านนี้มา (แต่อาจเคยทำงานด้านอื่น) ต้องมาสมัครให้เสียเวลา เสียค่าใช้จ่าย และเสียความรู้สึก เนื่องจากบางคนไม่รู้ว่ามีการประกาศแก้ไขวิธีการสรรหาจากการสอบข้อเขียนมาเป็นการพิจารณาจากผลงาน ประสบการณ์ ก็เดินทางมาสมัครบางคนมาจากต่างจังหวัดก็มี
5. รายละเอียด วิธีการสรรหา และประกาศทั้ง 2 ฉบับ อยู่ในประกาศรับสมัครในเวปของ สพป.สุรินทร์ เขต 2
6. สุดท้ายนี้ จะขอเรียนว่าผู้ร้องเอง ไม่ใช่เป็นผู้สมัคร ไม่มีส่วนได้เสียหรือเกี่ยวข้องในการสรรหาในครั้งนี้ เพียงแต่เห็นน้องๆ หลายๆ คนที่อุตส่าห์ดั้นด้นไปสมัครสอบ แต่เมื่อดูคุณสมบัติแล้วกลับไม่ผ่านตั้งแต่แรก (จากที่มีความหวังเพราะอาจจะทำข้อเขียนผ่านแล้วไปวัดในส่วนการสัมภาษณ์) ผมรู้สึกสงสารและเห็นใจ เพราะทุกคนก็อยากมีงานทำ ถ้าหากประกาศรับสมัครแข่งขันกันแล้วก็ควรจะเปิดโอกาสให้มีการแข่งขันกันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่ว่าคนเก่าหรือคนใหม่ อยากให้ทุกคนมีสิทธิ์ในการสอบแข่งขันเท่าเทียมกัน

จึงขอเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเสียงเล็กๆ ของกระผมจะได้รับความกรุณาจากท่านผู้มีอำนาจ ขอได้โปรดพิจารณาและหาทางออกให้กับเรื่องนี้ด้วยครับ
ด้วยความเคารพอย่างสูง


[/img]
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3951

ตอบตอบ: 14/11/2018 4:42 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอเรียนว่า การพิจารณาคัดเลือก บุคคลากร เป็นมติที่ประชุมของฝ่ายบริหารงานบุคคล ของเขตพื้นที่ค่ะ สามารถทำหนังสือเสนอแนะไปโดยตรงที่ได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ เพื่อจะได้มีการแก้ไขได้โดยตรง ส่วนถ้าต้องการแจ้งเรื่องทางนี้จะมีระยะเวลา ดำเนินการ ติดตามเรื่องได้ 15 วันทำการ ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> รับแจ้ง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.