สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9507003
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 54 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - ร้องเรียน พฤติกรรมการลงโซเชียลอันไม่เหมาะสมของคุณครู
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ร้องเรียน พฤติกรรมการลงโซเชียลอันไม่เหมาะสมของคุณครู

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
schr333
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/01/2019
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 11/01/2019 8:57 am    ชื่อกระทู้: ร้องเรียน พฤติกรรมการลงโซเชียลอันไม่เหมาะสมของคุณครู ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สวัสดีครับท่านผูัดูแลระบบ และรับผิดชอบในไซต์งานนี้ ผมเป็นหนึ่งในผู้ปกครองของเด็กที่เรียนในโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่แห่งนี้คนหนึ่ง ที่ได้มีความไว้วางใจอย่างเป็นที่สุดให้กับโรงเรียนนี้โดยการนำบุตรหลานของผมเข้ามาศึกษาในสถานศึกษาที่เป็นอนุบาลประจำจังหวัดอย่างโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ....
ก่อนอื่นผมต้องชี้แจ้งให้ทราบก่อนว่าผมได้มีการจำกัดการใช้งานอินเตอร์เน็ตของลูก ๆ อย่างเป็นระบบระเบียบและค่อนข้างซีเรียสเกี่ยวกับสื่อต่าง ๆ ที่ลูก ๆ อาจจะได้เสพในระหว่างการใช้งานอินเตอร์เน็ตจึงเป็นอะไรที่จะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ด้วยหากลูกจะถามอะไรผมถ้าได้พบเห็นอะไรมา คือต้องเรียนก่อนว่าแกมีเฟสบุคที่เป็นของแกอยู่ด้วยครับ เพื่อใช้สื่อสารระหว่างครอบครัวและญาติ ๆ ทั้งนี้ทั้งหมดก็อยู่ในความดูแลของผมทั้งสิ้นนะครับ
จนมาวันนึงแกเกิดไปเห็นเฟสของอาจารย์คนนึงและบอกว่า นี่ก็เป็นอาจารย์ที่โรงเรียนของน้องน่ารักไหมคะพ่อ แกยื่นให้ผมดูและผมก็รับมาเลยเห็นว่าเธอชื่อ "ชมพูนุช ปัญญาศักดิ์ศรี" ผมรับมาดูแล้วบอกว่าน่ารักดีนะ ลูกบอกผมว่าแต่ "ครูจ๋า" ไม่ได้สอนชั้นหนูค่ะครูสอนรุ่นน้อง .... ดูลูกผมจะชื่นชอบเธอมากบอกตลอดว่าเธอน่ารักและยังสวยด้วย ผมเข้าใจดีว่าเด็กวัยนี้ช่างจดช่างจำและช่างเลียนแบบ อีกครู่ใหญ่ ลูกส่งให้ผมดูอีกว่าถ้าครูจ๋าดื่มได้แล้วแกดื่มบ้างได้ไหม ? ผมถามลูกว่าอะไร ? มีประโยชน์หรือเปล่า ?? ลูกยื่นให้ผมดูแล้วบอกว่านี่ไง !!!!!!
เจ้าประคุณเอ๋ย!!!!! สิ่งที่เห็นทำให้ผมนิ่งไปพักใหญ่จึงค่อย ๆ บอกลูกไปว่า ไม่ได้ เด็กยังดื่มไม่ได้ และต้องมาอธิบายกันอีกยาวยืดเพื่อให้แกเข้าใจถึงโทษและเลิกล้มความคิดว่าอยากลองดื่ม ลำบากใจนะครับ และเสียความรู้สึกมาก ๆ แบบบอกไม่ถูก เพราะขนาดตัวผมยังไม่เคยดื่มให้ลูกเห็นเลยสักครั้ง ผมเลิกบุหรี่ได้ก็เพราะคำถามของลูกนี่เองว่าเหม็นกลิ่นอะไร จึงตั้งใจว่าจะส่งลูกเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีแม่พิมพ์หรือพ่อพิมพ์ของ่ชาติที่ได้มาตรฐานที่สุด อย่างนี้แล้วจะเอาอะไรสอนเด็กดีล่ะครับดูย้อนแย้งและเสื่อมศรัทธา ...
เอากันตามตรงแบบโลกไม่สวยนะครับ หากเธอจะมีธุรกิจส่วนตัวอื่นใดนอกเหนือไปจากการเป็นแม่พิมพ์ของชาติก็ไม่ควรโพสต์หรือสนับสนุนสารเสพติดประเภทของมึนเมาจนเต็มหน้าฟีดขนาดนี้ เป็นข้าของแผ่นดินกินเงินหลวงแล้วแทนที่สร้างสิ่งดี ๆ ภาพลักษณ์ดี ๆ ให้กับสถานที่ทำงานอันทรงเกียรติเพื่อเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินบ้าง เท่าที่เห็นและรับทราบเธอประกาศชัดเจนว่าเธอคือคุณครูพร้อม ๆ กับประกาศด้วยว่าเธอเชิดชูรสสุราพร้อมเชิญชวนอย่างไม่สงวนถ้อยคำทั้งยังมีภาพประกอบชัดแจ้ง ไม่ขัดศรัทธานะครับถ้าเธอจะทำงานเป็นผู้หญิงร้านเหล้าหรือผู้หญิงกลางคืน พฤติกรรมอันเป็นสาธารณะโจ่งแจ้งเช่นนี้คงจะเสริมส่งกับอาชีพการงานเธอไม่น้อย แต่นี่เธอเป็นครูบาอาจารย์ โพสต์แบบนี้เท่ากับสร้างความเสื่อมและการบั่นทอนความเชื่อมั่นในสถานที่ทำงานของเธอด้วย ทั้งที่บุคลากรท่านอื่น ๆ ท่านอาจไม่ได้เป็นแบบเธอ โพสต์เดียวก็ไม่ควรเลยครับ แต่ก่อนเธออาจเป็นแม่สาวนักยกมาจากไหนอันนี้ผมก็ไม่ทราบได้ แต่ ณ ปัจจุบันนี้ เธอเป็นต้นแบบของเด็ก ๆ นะครับ การโปรโมทสินค้าเชิงธุรกิจควรเป็นแต่ประเภทอาหาร แม้จะเป็นเครื่องดื่มก็ควรเป็นประเภทโนแอลฯ แต่เพียงเท่านั้น ส่วนประเภทสุรายาเมาก็ให้เป็นหน้าที่ของเพจร้านไป ตอนนี้เธอเป็นแม่พิมพ์ของชาติอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ การลงสื่อทางโซเชียลใด ๆ ควรอยู่ในแบบอย่างที่ดีไม่ใช่หรือครับ ถ้าจะขนาดนี้ ไม่สวมชุดขาวข้าราชการอยู่ตรงหน้าบาร์เลยล่ะครับ แบบนี้แบดอิมเมจมาก ๆ ในสายตาผู้ปกครองคนหนึ่ง เหมือนฝากลูกหลาน (หลานของผมอยู่ชั้นเธอครับ) มาเรียนกับโคโยตี้ ดูไม่ดีเลยสักนิด ผมซีเรียสเลยค่อนข้างใข้คำกึ่งดิบกึ่งสุก ต้องขออภัยด้วย และฝากให้ท่านผู้ดูแลตีกรอบศีลธรรมให้เธอใหม่ด้วยนะครับ จะได้ทำให้เธอรู้ควรไม่ควร และมีตรรกะการประมว่ลผลทางด้านความคิดและจิตวิญญาณของแม่พิมพ์ของชาติได้งดงามขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่นี้ เพราะหากเปรียบแล้วตัวเธอก็เปรียบเป็นแม่คนที่สองของเด็ก หากยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นผมคงต้องขออนุญาตให้สังคมตีกรอบให้เธอแล้วนะครับ ฝากพิจารณาด้วยครับ
อีกประการสำคัญ พฤติกรรมลำยองของเธอเช่นนี้ขนาดเป้นอาจารย์สอนระดับมหาลัยส่วนมาก เขายังไม่ลงโซเชียลประจานตัวเองขนาดนี้เลยนะครับ ขนาดว่าเด็กมหาลัยโตกว่าเด็กอนุบาลเป็นไหน ๆ แล้วนี่เด็กไม่ใช่เด็กโตนะครับ เป็นเด็กเล็กที่ยังมีวุฒิภาวะทางด้านความคิด การตัดสินใจในสิ่งถูกหรือผิดยังไม่มากพอด้วยซ้ำ ยังต้องให้ชี้นำสั่งสอนกันอีกยาวนาน ไม่เช่นนั้นก็สอนกันเองที่บ้านดีกว่านะครับไม่ส่งให้ไปเรียนในสถานศึกษาที่ดีแต่บุคลากรด้อยความคิดเช่นนี้ ฝากรูปให้พิจารณาด้วยครับ ชื่อเฟสหลักของเธอก็ใช้ชื่อ "ชมพูนุช ปัญญาศักดิ์ศรี" ตรง ๆ เลยครับ เพราะช่องกระทู้นี้หาที่อัพโหลดไฟล์รูปไม่เจอ ผมมีเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพ แต่หากมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีแล้วก็ยินดีครับ ฝากด้วยครับ

ขอบคุณครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3954

ตอบตอบ: 11/01/2019 9:26 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอเรียนว่า คุณผู้ปกครองทำถูกแล้วนะคะที่ให้คำแนะนำแก่บุตรในกรณีที่เด็กเกิดความสงสัยในการกระทำของครูที่อาจส่งผลและอาจเป็นตัวอย่างต่อเด็ก กรณีนี้ทางจนท.จะทำเสนอแนะไปยังต้นสังกัดให้ตักเตือนพฤติกรรมของครูค่ะ เพราะกรณีนี้มีความผิดทางกฎหมาย มาตรา ๓๒ ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย king_1579 เมื่อ 11/01/2019 10:04 am, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
schr333
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/01/2019
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 11/01/2019 10:00 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณครับผม มีความคืบหน้าแบบนี้ผมก็สบายใจแล้วครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3954

ตอบตอบ: 11/01/2019 10:05 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สามารถติดตามเรื่องได้หลังจากแจ้งเรื่อง 15 วันทำการ ไม่นับรวมวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ

แต่หากแจ้งร้องเรียน กรณีนี้ หากพิจารณาแล้ว ครูมีความผิด จะลงโทษทางวินัยของข้าราชการเท่านั้น ไม่ได้แจ้งดำเนินคดีทางกฎหมายนะคะ ส่่วนในเรื่องทางกฎหมาย ผู้ปกครองสามารถแจ้งกับทางตำรวจได้เองโดยตรง ตามความสมัครใจค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
schr333
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/01/2019
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 11/01/2019 10:22 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจตนาโดยแท้ของผมก็เพียงจะต้องการหยุดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเธอโดยเด็ดขาดเท่านั้นเองครับ จึงตั้งใจแต่เพียงว่าฝากผู้มีอำนาจในการปกครองคุณครูท่านนี้โดยตรงช่วยแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นก็เพียงพอแล้วครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับผม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3954

ตอบตอบ: 11/01/2019 3:03 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.