สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9506651
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 50 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - ร้องเรียนพฤติกรรมไม่โปร่งใสรักษาการโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้ว
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ร้องเรียนพฤติกรรมไม่โปร่งใสรักษาการโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้ว

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
tham
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/02/2019
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 07/02/2019 10:40 am    ชื่อกระทู้: ร้องเรียนพฤติกรรมไม่โปร่งใสรักษาการโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่โปร่งใสและการใช้อำนาจมิควรของรักษาการโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้ว นางสาวกาญจศิริ พวงแตง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
1.เรื่องบ้านพักครูซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของบุคลากรในโรงเรียน แต่รักษาการได้นำครอบครัวซึ่งประกอบไปด้วย แม่ ลูกแฝด 2 คน หลาน 1 คน และสามี มาอยู่อาศัยนานหลายปี ทำให้บ้านพักครูไม่เพียงพอต่อจำนวนครูที่ไม่สะดวกเดินทางไป-กลับบ้าน เนื่องจากโรงเรียนอยู่ไกลมาก ครูบางท่านต้องหาบ้านเช่าอยู่ ครูบางท่านต้องขออาศัยอยู่กับหน่วยงานอื่น
2. นำครอบครัวของตนที่มาขออยู่อาศัยในบ้านพักโรงเรียนทำธุรกิจภายในโรงเรียน โดยขายอาหารเช้า ขนม-น้ำเวลากลางวันและเย็น โดยไม่ได้นำเงินที่ได้จากการขายจ่ายค่าบำรุงแก่สหกรณ์โรงเรียนตามเงื่อนไข โดยมีครูสหกรณ์บางท่านทำการอำนวยความสะดวกรู้เห็นในส่วนนี้
3. งบประมาณรวมถึงของบริจาคที่มาจากหน่วยงานภายนอก ที่ต้องการนำมาทำนุบำรุงโรงเรียนหรือช่วยเหลือนักเรียนที่ด้อยโอกาสหลาย ๆ คน ถ้ารักษาการรับเรื่องประสานงานเองจะไม่มีการแจกแจงรายละเอียดให้ครู่ทราบ ครูในโรงเรียนจึงไม่ทราบที่มาที่ไป ว่าของชิ้นไหนกระจายให้ใครบ้าง งบประมาณไปไหน บางครั้งเงินได้รับเงินบริจาคเป็นเงินสด ก็ไม่นำมาให้เจ้าหน้าที่การเงิน ไม่แจกแจงเงินที่เก็บไปให้ทราบ แต่ในทางกลับกันถ้าครูท่านใดประสานทีมงานที่มาบริจาค จะต้องให้ครูแจกแจงรายละเอียดแต่ละรายการที่ทำ (ทำให้เกิดข้อครหาต่างๆ และข้องใจว่าเงินที่รักษาการได้รับไปอยู่ไหน)
4. ของบริจาคบางอย่างรักษาการจะนำไปเก็บในบ้านพักของตน หรือเก็บในห้อง ผอ.ที่มีเพียงตนผู้เดียวที่มีกุญแจไขเข้า-ออก ห้องได้
5.ไม้ซึ่งเป็นของโรงเรียนรักษาการได้ว่าจ้างบุคคลภายนอกให้ทำการตัดแปรรูปแล้วไม้ส่วนนั้นก็หายไปจากโรงเรียน เมื่อสอบถามก็ไม่ได้คำตอบ ชาวบ้านในหมู่บ้านก็รู้ว่ารักษาการนำไปและข้องใจว่าทำไมโรงเรียนถึงไม่ทำการใดๆ ว่าสิ่งที่รักษาการทำนั้นมีความผิด
ุ6. บริหารงานไม่เป็นธรรม ไม่เป็นกลาง ไม่โปร่งใส เอื้อประโยชน์ให้ครูบางคนที่เป็นพวกพ้อง (ครูสหกรณ์ผู้เอื้อประโยชน์) ซึ่งมักจะมาปฏิบัติงานไม่ตรงเวลา มาสายบ้าง บ่ายบ้าง หยุดติดต่อกันบ้าง โดยอ้างว่าลูกไม่สบาย ซึ่งทำแบบนี้มาเกือบเทอมแล้ว แต่ในทางกลับกันครูท่านอื่นลาต้องแนบใบลาและขู่ว่าจะไม่ขึ้นเงินเดือน
ึ7. เข้าหาผู้นำชุมชน และกรรมการสถานศึกษาบางท่าน เพื่อเอื้อประโยชน์ในการทำงานของตนเอง และมีการนำของบางส่วนจากโรงเรียนไปให้กรรมการสถานศึกษาเพื่อเป็นสินน้ำใจ และเปิดทางในการกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลักลอบตัดไม้ภายในโรงเรียน
8. ละเลยการปฏิบัติงานสอน ตั้งแต่ตนเองมาเป็นรักษาการ ก้ทำการกระจายคาบสอนให้ครูท่านอื่น
โดยปัจจุบันตนมีคาบสอนเพียง 11 คาบ ต่อสัปดาห์ แต่อ้างว่าไปปฏิบัติราชการที่อื่นตลอด เวลาไปส่วนใหญ่จะไปทั้งวัน นักเรียนแทบไม่ได้เจอครูผู้สอนเลย พอมีโอกาสได้เจอก็สอนไม่เต็มคาบ เดินไปขนของเพื่อเตรียมการขายในช่วงพักกลางวัน หลายครั้งก็ฝากคาบกับครูห้องข้างๆหรือครูประจำชั้นนั้นๆ บางครั้งให้ครูธุรการไปสอนแทน ติวโอเน็ตแทน ปล่อยให้เด็กนั่งทำแบบฝึกหัดเอง
9. ชอบกล่าวอ้างว่าตนเองมีเส้นสาย โดยมีลุงเป็นผู้บริหารอยู่ในวงการการศึกษา พร้อมทั้งยังใช้อำนาจในทางมิชอบ สั่งการครู เรียกครูตำหนิ ตามความรู้สึกตนอย่างไม่มีเหตุผล เช่น ข่มขู่การไม่ต่อสัญญาของครูธุรการโดยอ้างว่าครูท่านอื่นในโรงเรียนพากันตำหนิและไม่พอใจในการทำงานของครูธุรการ ซึ่งไม่มีมูลความจริง เวลาครูนำเอกสารมาให้เซนต์เพื่อดำเนินการปฏิบัติราชการ เช่น ฝ่ายการเงินประสงค์ให้เซนต์เอกสารเบิกจ่ายเงิน ขอให้เซนต์เรื่องโอนย้ายโรงเรียนก็บ่ายเบี่ยงจนบางครั้งทำให้เกิดความล่าช้า
10.ซื้อที่ดินที่เป็นของหลวงบริเวณหน้าโรงเรียน ซึ่งตามหลักความจริง ต้องมีการยกมอบกรรมสิทธิ์ถ่ายทอดผ่านทายาท ซึ่งมีสำเนาเนาทะเบียนบ้านภูมิลำเนาเกิดอยู่ในท้องถิ่นเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านบางส่วนก้ได้มีการไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ไม่ให้มีการก่อสร้างบ้านเนื่องจากรักษาการไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ แต่มีจุดประสงค์ในการซื้อที่เพื่อ สร้างบ้านและทำธุรกิจ จึงได้ตีสนิทกับผู้นำในท้้องถิ่นและกรรมการสถานศึกษา แต่ขณะนี้การก่อสร้างบ้านก้ได้มีการยุติลงชั่วคราวขอความอนุเคราะห์ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการสืบหาความจริงโดยเร็วที่สุดเพราะขณะนี้รักษาการท่านนี้ได้สอบผู้บริหาร ผ่าน ภาค ก และได้บอกกล่าวกับหลายคน ว่าจะกลับมาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้ว ชาวบ้านและโรงเรียนบ้านเขาอ่างแก้วอยากได้ผู้บริหารที่ไม่โกงกินและเห็นแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว อยากได้คนดีมาบริหารโรงเรียน กราบขอบพระคุณ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3953

ตอบตอบ: 07/02/2019 11:39 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าหน้าที่จะจัดทำบันทึกเรื่องไปต้นสังกัดให้ตรวจสอบค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
tham
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/02/2019
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 07/02/2019 1:13 pm    ชื่อกระทู้: รบกวนช่วยเร่งดำเนินการ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

รบกวนเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งดำเนินการก่อนที่รักษาการจะสอบสัมภาษณ์ และเลือกลงโรงเรียนในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ โปรดช่วยด้วย

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย tham เมื่อ 08/02/2019 1:30 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3953

ตอบตอบ: 07/02/2019 1:19 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ในการนี้ไม่สามารถเร่งตรวจสอบได้นะคะ ตามความจริงการตรวจสอบคือจะตรวจตามขั้นตอน หากพบมีความผิดจริงก็สั่งลงโทษย้อนหลังได้ค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.