สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9507889
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 49 บุคคลทั่วไป และ 2 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - เผยสพท.กทม. 2 เด็ก ม.1 ล้นกว่า 5 พันคน
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เผยสพท.กทม. 2 เด็ก ม.1 ล้นกว่า 5 พันคน

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ.
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
sema
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/03/2008
ตอบ: 18

ตอบตอบ: 24/03/2008 9:30 am    ชื่อกระทู้: เผยสพท.กทม. 2 เด็ก ม.1 ล้นกว่า 5 พันคน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม นายสายัณห์ รุ่งป่าสัก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร (สพท.กทม.) เขต 2 กล่าวถึงความคืบหน้าการรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประจำปีการศึกษา 2551 ว่า จากการสำรวจข้อมูลนักเรียนที่อยู่ใน สพท.กทม.เขต 2 จะมีเด็กที่ไม่มีที่เรียนอีก 5,307 คน ซึ่งจะมีการแก้ปัญหาให้ทุกคนมีที่เรียน โดยการให้โรงเรียนขยายจำนวนนักเรียนต่อห้อง การจัดให้เรียนในโรงเรียนขยายโอกาสของกรุงเทพมหานคร โรงเรียนสหกิจศึกษา โรงเรียนเอกชนคาดว่า น่าจะรับเด็กเหล่านี้เข้าเรียนได้หมด ยกเว้นกรณีที่ผู้ปกครองไม่ยอมให้บุตรหลานเรียนในโรงเรียนที่จัดให้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหาทุกปี และอยากขอความร่วมมือกับผู้ปกครองให้เข้าใจปัญหานี้ด้วย ไม่อยากให้เลือกโรงเรียนเพราะขณะนี้โรงเรียนใน สพท.กทม.เขต 2 มีคุณภาพไม่แตกต่างกัน มีการเรียนการสอนที่ได้มาตรฐานเดียวกัน เพราะได้จัดทำโครงการโรงเรียนสหกิจศึกษาจับคู่กับโรงเรียนที่มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามในวันที่ 6-7เมษายนนี้ขอให้เด็กที่ไม่มีที่เรียนแจ้งจัดหาที่เรียนรอบสอง ยกเว้นเด็กที่ได้แจ้งชื่อโรงเรียนไว้ตอนสมัครสอบ และนักเรียนที่อยู่เขตพื้นการศึกษาอื่น

"เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เสนอคุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) พิจารณาแผนการจัดสร้างโรงเรียนเพิ่มที่เขตลาดกระบัง จำนวน 2 แห่ง รวมถึงจะขอใช้พื้นที่บริเวณกองทัพอากาศสร้างโรงเรียนเพิ่ม เพื่อรองรับนักเรียนในเขตดอนเมืองที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น" ผอ.สพท.กทม.เขต 2 กล่าว

นายวิสูตร เกษมสุข ผอ.สพท.กทม.เขต 3 กล่าวขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง เพื่อเกลี่ยนักเรียนที่ล้นใน สพท.กทม.เขต 3 ซึ่งในปีนี้โรงเรียนในเขตที่มีอัตราการแข่งขันสูงมีปัญหาเด็กล้นเหมือนปีที่ผ่านมา และหลังจากการประกาศผลการสอบคัดเลือกนักเรียนชั้น ม.1 แล้วจะทำให้ทราบจำนวนนักเรียนที่ยังไม่มีที่เรียน โดยใน สพท.กทม.เขต 3 ยังมีโรงเรียนที่ยอดสมัครน้อยกว่าจำนวนที่รับได้อยู่ 16 -17 แห่ง ส่วนใหญ่จะเป็นโรงเรียนในเขตรอบนอกกรุงเทพฯ ซึ่งในวันที่ 6-7 เมษายน จะเปิดให้นักเรียนไม่มีที่เรียนมาแจ้งชื่อเพื่อจัดหาที่เรียนให้ โดยจะใช้วิธีเกลี่ยไปยังโรงเรียนที่ยังว่าง นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนพี่โรงเรียนน้องในสกัด กทม.ที่ขยายชั้นเรียนถึงมัธยมศึกษาตอนต้นยังสามารถรับนักเรียนที่ไม่มีที่เรียนได้อีก ซึ่งตนคิดว่าผู้ปกครองจะยอมรับในโรงเรียน กทม.เพราะเคยได้ชี้แจงทำความเข้าใจก่อนนี้แล้วว่า โรงเรียนดังกล่าวได้รับความช่วยเหลือทางด้านบุคลากร ด้านวิชาการ ครุภัณฑ์จากโรงเรียนในสพท.เขต 3 ส่วนปัญหาเรื่องการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งเรียนนั้น ยังไม่ได้รับรายงานหรือมีเรื่องร้องเรียนเข้ามา ซึ่งก่อนนี้ตนได้สั่งการไปยังทุกโรงเรียนแล้วห้ามรับเงินดังกล่าวช่วงรับนักเรียน

ด้านนางรพีพรรณ เอกสุภาพันธุ์ ผอ.สพท.กทม.เขต 1 กล่าวว่า คณะกรรมการรับนักเรียนของเขตพื้นที่ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานกลุ่มพื้นที่โรงเรียนใกล้เคียงกัน 8 ศูนย์ หากเด็กคนใดสอบคัดเลือกหรือจับฉลากเข้าเรียนไม่ได้ให้ไปยื่นใบสมัครสอบได้ที่ศูนย์ของโรงเรียนที่สมัครสอบไว้ โดยให้แจ้งรายชื่อโรงเรียน 3 แห่ง ที่จะเข้าเรียนไว้ และหากจัดที่เรียนให้แล้วยังไม่พอใจ ก็สามารถขอเรียนข้ามศูนย์อื่นและถ้ายังไม่พอใจก็ให้ส่งรายชื่อ สพท.พิจารณาว่าจะไปเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาอื่นหรือไม่ ทั้งนี้ ในภาพรวมแล้วโรงเรียนใน สพท.กทม.เขต 1 จะมีปัญหาน้อย เพราะส่วนใหญ่จะทำโรงเรียนคู่พัฒนากับโรงเรียนชื่อดัง ส่วนโรงเรียนที่มีว่างมีอยู่บ้าง อาทิ โรงเรียนวัดสังเวช โรงเรียนมักกะสันพิทยาคม

หน้า 22--จบ--ที่มา: http://www.matichon.co.th/matichon
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ. ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.