สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 293
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9469315
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 43 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - ปัญหาผอ. โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ปัญหาผอ. โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Pompom
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/08/2017
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 20/10/2017 9:32 pm    ชื่อกระทู้: ปัญหาผอ. โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2560 ทางผอ. รองผอ. และประธานคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP ของโรงเรียนอนุบาลจันทบุรี ได้เข้ามาคุยกับดิฉันโดยมิได้นัดหมายล่วงหน้า โดยผอ. ต้องการพูดคุยถึงข้อเสนอแนะและความคิดเห็นที่ดิฉันและผู้ปกครองท่านๆ อื่นในห้องป.4/6 เคยเสนอไป หลังจากจบการพูดคุยแล้วดิฉันเห็นว่าผอ. มีพฤติกรรมที่ไม่สมควร และขาดความเป็นผู้นำที่ดี

ดังนั้น ดิฉันจึงต้องการให้ทางกระทรวงศึกษาธิการเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมและการทำงานของผอ. ท่านนี้ซึ่งทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งผอ. โรงเรียนอนุบาลจันทบุรี

จากการพูดคุยกันเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2560 ดิฉันพบว่าผอ. มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังนี้

ประการแรก ผอ. ดูถูกความคิดเห็นของผู้ปกครองว่าไม่สร้างสรรค์ ไม่มีความเป็นไปได้ และบอกให้ผู้ปกครองย้ายไปโรงเรียนอื่นถ้าไม่พอใจ รวมทั้งเตือนผู้ปกครองว่าอย่าได้มาก้าวก่ายการบริหารงานของโรงเรียน

ทั้งนี้ ดิฉันได้เสนอความคิดเห็นต่อทางโรงเรียนไปเพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อตัวเด็กนักเรียนเอง ไม่ได้คิดจะไปบังคับให้ผอ. ทำตามที่เสนอไปทุกอย่าง แต่ก็ลองเสนอไปดูให้ทางผู้บริหารได้พิจารณาเผื่อจะมีอะไรที่โรงเรียนสามารถทำได้

สิ่งที่เสนอทางโรงเรียนไปมีดังนี้

- ขอให้ทางโรงเรียนล้างแผ่นฟิลเตอร์แอร์ (แผ่นกรองอากาศ) ของเครื่องปรับอากาศในห้องเรียนเป็นเป็นประจำ เพื่อลดปริมาณฝุ่นที่สะสมในแอร์ จะได้ไม่ไปกระตุ้นอาการภูมิแพ้ของเด็ก

- ขอให้ฝึกอบรมทักษะการปฐมพยาบาลแก่ครู เพราะโรงเรียนไม่มีห้องพยาบาล แต่ก็ควรมีครูที่จะดูแลอาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยแก่นักเรียนในเบื้องต้นได้

- ขอให้ทางโรงเรียนช่วยทำห้องสมุดให้นักเรียนด้วย เพราะเมื่อปีการศึกษา 2559 ห้องสมุดถูกเอาไปใช้เป็นห้องเรียน

- ขอให้ทางโรงเรียนดูแลปัญหาเรื่องการเปลี่ยนครูต่างชาติบ่อยของห้องป.4/6 เพราะครูต่างชาติออกไปแล้ว 3 คน แต่ละคนสอนได้ไม่นานก็ลาออก (ตอนเปิดเทอมโรงเรียนยังหาครูต่างชาติมาได้ไม่ทันเปิดเทอมอีก) ครูต่างชาติคนแรก มาเริ่มสอนวันที่ 5 มิถุนายน (แต่เปิดเทอม 16 พฤษภาคม) สอนอยู่ได้แค่ 2 วันก็ลาออกไป ครูต่างชาติคนที่สองสอนอยู่ได้นานหน่อยประมาณ 1 เดือนครึ่งแล้วก็ลาออก ครูต่างชาติคนที่สาม มาสอนได้แค่ 2 สัปดาห์ก็ลาออก ความไม่พร้อมของโรงเรียนในเรื่องการจัดหาครูต่างชาติมีผลกระทบต่อการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก

- ขอให้ทางโรงเรียนปิดชั้นเรียนของห้องป.4/6 เป็นเวลา 1 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อในห้องเรียน ล้างแอร์ เปิดหน้าต่างระบายอากาศ และขอให้หน่วยงานสาธารณสุขเข้ามาตรวจ เพราะ ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 มีเด็กลาป่วยไป 11 คน (ทั้งห้องมีเด็ก 23 คน) ในจำนวนเด็กที่ลาป่วย มีเด็กได้รับการยืนยันว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ 1 คน ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่มีอาการคล้ายกันคือ มีไข้และอาเจียน

ประการที่สอง ผอ. ไม่ส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน และเข้ามาก้าวก่ายการทำงานของคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP

ผอ. มาแต่งตั้งประธานคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย English Program ขึ้นมาเอง โดยไม่ได้ให้คณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP ได้ออกเสียงโหวตเลย ซ้ำยังมาแจ้งในไลน์กลุ่มของคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่ายEP ด้วยว่าขอให้รับทราบและถือปฏิบัติตามการแต่งตั้งครั้งนี้ด้วย

คณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP ประกอบด้วยตัวแทนผู้ปกครองที่ได้มาจากการโหวตของผู้ปกครองในแต่ละห้องเรียนของฝั่ง EP ดิฉันเองก็ได้รับการเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนผู้ปกครองของห้องป. 4/6 ดิฉันคิดว่า ผอ. ไม่ควรมาแต่งตั้งประธานคณะกรรมผู้ปกครองฝ่าย EP เอง ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตัวแทนผู้ปกครองในการเลือกประธานคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP

ประการที่สาม ผอ. อนุญาตให้ครูตีเด็กได้

ในระหว่างการพูดคุยเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ดิฉันก็บอกความประสงค์ไปว่าไม่อยากให้คุณครูในโรงเรียนตีเด็ก แต่ผอ. กลับเห็นด้วยกับการตีเด็ก ส่วนประธานคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย English Program (ที่ผอ. แต่งตั้งขึ้นมาเอง) ก็ช่วยสนับสนุนผอ. ว่าตีได้ โดยตนเองยังได้นำไม้เรียวไปให้ครูประจำชั้นป. 2/5 ตีลูกชาย และครูประจำชั้นป.2/5 ก็ตีจริงๆ และได้ผลดีในการควบคุมความประพฤติเด็ก

แต่ดิฉันคิดว่าที่ครูประจำชั้นป.2/5 ตีนั้นเพราะตัวประธานคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กได้อนุญาต ครูถึงมีสิทธิตีได้ ดิฉันจึงนำเรื่องนี้ไปสอบถามกับสำนักนิติการ สป. ก็ได้คำตอบว่า ถ้าผู้ปกครองอนุญาตให้ครูตีเด็กได้ ก็อนุโลมให้ตีได้ แต่อย่าตีแรงจนเป็นรอยช้ำเพราะจะกลายเป็นคดีอาญา ที่สำคัญ ครูจะไปตีเด็กคนอื่นๆ ที่พ่อแม่ไม่อนุญาตไม่ได้

ทางสำนักนิติการ สป. ยังแนะนำว่า ถ้าดิฉันกังวลว่าครูท่านอื่นๆ จะเข้าใจผิดว่าตีนักเรียนได้ทุกคน ก็ให้ไปบอกผอ. ว่าไม่อนุญาตให้ครูตีลูก

ดิฉันทำหนังสือแจ้งผอ. ตามที่สำนักนิติการ สป. แนะนำมา หลังจากผอ. ได้รับหนังสือที่ดิฉันแจ้งไป แทนที่จะตอบกลับดิฉันดีๆ กลับไปโพสต์บทความในไลน์กลุ่มของคณะกรรมการผู้ปกครองฝ่าย EP เป็นบทความเกี่ยวกับ “9 พฤติกรรมที่พ่อแม่ควรเลิกทำหากไม่ต้องการให้ลูกเป็นเด็กไม่รู้จักโต ข้อแรก ห้ามครูตักเตือนหรือตีเด็ก” เห็นได้ชัดว่ามีเจตนากระแหนะกระแหนดิฉัน แต่ดิฉันไม่ทราบว่าทางผอ.ได้สั่งห้ามครูไม่ให้ตีเด็กแล้วหรือยังหลังจากได้รับหนังสือจากดิฉัน

จากปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ดิฉันเป็นอย่างยิ่งว่า ทางกระทรวงศึกษาธิการจะเข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมและการทำงานของผอ. ท่านนี้

นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ ดิฉันมีความประสงค์จะขอให้ทางกระทรวงศึกษาธิการแต่งตั้งผอ. ที่มีความสามารถและมีประสบการณ์ในการดูแลโรงเรียนที่มีแผนก English Program มาดำรงตำแหน่งผอ. โรงเรียนอนุบาลจันทบุรี
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Ju1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/01/2015
ตอบ: 634

ตอบตอบ: 20/10/2017 9:40 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าหน้าที่จะส่งเรื่องไปให้หน่วยงานต้นสังกัดครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
tuk1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 13/01/2015
ตอบ: 219

ตอบตอบ: 08/08/2019 9:48 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำนักอำนวยการ สป. ขอเรียนว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว สรุปว่า การร้องเรียนดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนของผู้ร้อง โดยผู้บริหารโรงเรียนได้พูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ร้องแล้ว ซึ่งปัจจุบันปัญหาต่าง ๆ ภายในโรงเรียน ได้รับการแก้ไข
ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้มีการพัฒนาโรงเรียนในทางบวกขึ้นมาก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.