สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 293
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9466475
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 41 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - ไอซีทีทำได้แค่ขอความร่วมมือคุมเว็บ'ไฮไฟว์'
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ไอซีทีทำได้แค่ขอความร่วมมือคุมเว็บ'ไฮไฟว์'

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ.
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
sema
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/03/2008
ตอบ: 18

ตอบตอบ: 01/04/2008 2:39 pm    ชื่อกระทู้: ไอซีทีทำได้แค่ขอความร่วมมือคุมเว็บ'ไฮไฟว์' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

"ไอซีที"จนปัญญาจัดการ "ไฮไฟว์"เว็บฉาว หลังสมาชิกเล่นแรงเชิญชวนสวิงกิ้ง โพสต์ภาพลามกโชว์กันอื้อซ่า ระบุ งัดมาตรการปิดตายไม่ได้ ชี้มีผู้เล่นถึงหลักล้าน จะส่งผลกระทบโดยตรงกับผู้ใช้บริการในทางที่ถูกต้อง ขณะที่ตัวป่วนภาพหวิวมีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ เตรียมแจ้งผู้ดูแลเว็บลบภาพ-ข้อ ความที่ไม่เหมาะสมออกเป็นเรื่อง ๆ ด้าน “วธ.” เร่งจัดระบบตั้งค่าคอมพ์ คัดกรองการนำเสนอสิ่งไม่เหมาะสมในเน็ต พร้อมขอความร่วมมือจากเจ้าของไฮไฟว์ช่วยเปิดหมายเลขทะเบียนของผู้ใช้งาน หรือไอพีแอดเดรส เพื่อให้ตำรวจเข้าจัดการลากคอได้ถนัด ขณะที่ “มส.” ร่อนหนังสือถึงผู้ดูแลเว็บ ตรวจสอบสมาชิกว่าเป็นพระหรือไม่

กรณี น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ออกมาระบุว่า เว็บไซต์ดังไฮไฟว์ เป็นช่องเปิดให้คนโชว์ลามกอนาจาร โดยมีการตั้งเป็นกลุ่มมั่วสุมทางเพศ ชักชวนสวิงกิ้ง มีสมาชิกร่วมสมัครกว่าพันคน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนไทย ที่น่าตกใจคือประเทศไทยติด 1 ใน 10 ประเทศที่นิยมเล่น และใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมนำไปโพสต์รูปลามกอนาจาร ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่หน่วยงานที่รับผิดชอบต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 31 มี.ค. นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ วธ.ได้ประสานไปยัง กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และเจ้าของเว็บไฮไฟว์ในต่างประเทศ เพื่อร่วมกันตรวจสอบกลุ่มคนที่กระทำอนาจาร เนื่องจาก วธ.ไม่มีกฎหมายที่จะบังคับใช้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ขณะเดียวกันตนมีแนวคิดที่จะทำระบบการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ เพื่อคัดกรองการนำเสนอสิ่งที่ไม่เหมาะสมในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องเพศ ภาษา และความรุนแรง รวมทั้งจะขอความร่วมมือจากเจ้าของไฮไฟว์ให้ช่วยเปิดหมายเลขทะเบียนของผู้ใช้ไฮไฟว์ หรือ ไอพีแอดเดรส เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบผู้กระ ทำความผิดได้ด้วย

รมว.วธ. กล่าวต่อว่า ตนขอเตือนผู้ที่เข้าไปแสดงภาพที่ไม่เหมาะสม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีมาตรการตรวจสอบ และจับกุมผู้กระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 แล้ว นอกจากนี้ ตนขอฝากไปยังผู้ปกครองให้ดูแลแนะนำบุตรหลานของตน ในการเข้าใช้คอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตอย่างเหมาะสม ต้องยอมรับว่ายุคโลกาภิวัตน์ เด็กและเยาวชนมีความอยากรู้อยากเห็น จึงไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ทั้งนี้สิ่งที่ วธ.จะสามารถทำได้ คือการกระตุ้นให้เรื่องคุณธรรม จริยธรรมแก่เด็กและเยาวชน ตลอดจนเฝ้าระวังสิ่งที่ไม่เหมาะสมที่เข้ามาในสังคมไทยด้วย

ด้าน ดร.อำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม กล่าวถึงมาตรการควบคุมการเล่นไฮไฟว์ของพระสงฆ์ว่า หลังจากที่ที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) มีมติให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาศึกษาเรื่องดังกล่าวโดยมอบให้กรรมการมหาเถรฯ 3 รูป คือ พระพรหมสุธี พระธรรมวรเมธี และพระธรรมกิตติเมธี หาแนวทางในการควบคุมนั้น จากการหารือกับพระพรหมสุธี เห็นว่า จะต้องมีการทำหนังสือไปยังผู้ดูแลเว็บไซต์ไฮไฟว์ โดยจะเป็นการทำหนังสือในนามของมหาเถรสมาคม เพื่อขอความร่วมมือในการระมัดระวัง และตรวจสอบผู้ที่สมัครเป็น สมาชิกเว็บไฮไฟว์ว่าเป็นพระหรือไม่ และให้แจ้งมาที่สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ มาตรการต่อมาคือ ให้แจ้งไปยังเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้อินเทอร์เน็ตของพระสงฆ์ ในพื้นที่มากขึ้น รวมทั้งให้สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ หารือกับทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เพื่อหาแนวทางในการให้มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะในแต่ละจังหวัด สำหรับให้พระใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการควบคุม

ขณะที่นายวินัย อยู่สบาย ผอ.สำนักกำกับการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ขณะนี้ วธ.ยังไม่ได้ติดต่อประสานมายัง ไอซีที อย่างไรก็ตามหากพบว่ามีผู้เข้าไปใช้งานไฮไฟว์นำภาพลามกอนาจาร จะได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตามผู้ที่สามารถ โพสต์ภาพหรือข้อความจะต้องเป็นสมาชิกที่มีข้อมูลส่วนตัวอยู่ในเว็บไฮไฟว์อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามหาก วธ.ประสานมา ตนจะรีบประสานไปยังผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ไฮไฟว์ที่ตั้งอยู่ในอเมริกาทันที โดยติดต่อทางอีเมล ทั้งนี้ปัจจุบันพบว่ามีผู้เล่นไฮไฟว์เป็นหลักล้าน การปิดเว็บไซต์นี้จะมีผลกระทบอย่างมากกับผู้ที่ใช้บริการในทางถูกต้อง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใช้ในทางเสียหายเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ ถ้าจะให้ปิดใช้งานทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ แต่จะทำได้เฉพาะไล่ปิดเป็นเรื่อง ๆ ไป โดยจะแจ้งผู้ดูแลเว็บไฮไฟว์ให้ลบภาพหรือข้อความที่ไม่เหมาะสมออกบางส่วนเท่านั้น.--จบ--ที่มา: http://www.dailynews.co.th
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ. ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.