สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9533371
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 44 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - สพฐ.แนะแนวเรียนต่ออุดมศึกษา
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

สพฐ.แนะแนวเรียนต่ออุดมศึกษา

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ.
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
sema
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/03/2008
ตอบ: 18

ตอบตอบ: 04/04/2008 10:01 am    ชื่อกระทู้: สพฐ.แนะแนวเรียนต่ออุดมศึกษา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้ กระทรวงศึกษาธิการดำเนินการตามโครงการทุนเฉลิมราชกุมารี ในการจัดทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกล และมีการจัดการเรียนต่อต่ำ ได้มีโอกาสศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจนจบระดับอุดมศึกษา และกลับไปพัฒนาท้องถิ่นภูมิลำเนาของตนเองหลังจบการศึกษา โดยเริ่มการจัดทุนการศึกษาดังกล่าวตั้งแต่ปี 2547–2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รับการจัดสรรทุนการศึกษาปีละ 240 ทุน ตั้งแต่ปี 2547 และจะสิ้นสุด ในปี 2559 รวมระยะเวลา 13 ปี จนถึงปีนี้ได้ดำเนินการมาแล้ว 4 รุ่น ซึ่งในทุกปีการศึกษาจะมีนักเรียนที่ต้องเตรียมตัวเข้ารับการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นคือระดับอุดมศึกษา จำนวนปีละ 240 ทุน และเมื่อนักเรียนสำเร็จการศึกษาแล้ว จะได้นำความรู้กลับไปพัฒนาท้องถิ่นของตนเองให้เจริญก้าวหน้าต่อไป เพื่อเป็นการแนะแนวทางในการเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารีได้ร่วมกิจกรรม แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์การศึกษาต่อ การวางตัว การปฏิบัติตนในสังคม และเพื่อให้นักเรียน ได้ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมทั้งเพื่อรวบรวมรายละเอียดของปัญหา และข้อเสนอแนะในการพัฒนานักเรียนทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารี สพฐ. จึงจัด “ โครงการอบรมแนะแนวการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา และปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ” ระหว่างวันที่ 1–5 เม.ย.51 ณ โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม

สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ประกอบด้วย นักเรียนทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารี ที่เรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ปีการศึกษา 2549 จำนวน 240 คน ผู้บริหารโรงเรียน ครู อาจารย์ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) จำนวนทั้งสิ้น 385 คน คาดว่าผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ตระหนักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงมีต่อการศึกษาของเด็กและเยาวชนไทยที่อยู่ห่างไกลทุรกันดาร และนักเรียนทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารีจะได้มีโอกาสพบปะ รู้จักกัน ตลอดจนได้แสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันด้วย

“สพฐ. ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาของนักเรียนทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารี ในสังกัดทั่วประเทศ การแนะแนวการศึกษาต่อ จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะชี้นำการวางแผนการศึกษาต่อให้บรรลุเป้าหมายตามความมุ่งมั่นโครงการดังกล่าว เป็นการเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนอกจากนักเรียนจะได้แนวทางการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษา และได้แลกเปลี่ยนความรู้แล้ว ยังจะได้ศึกษาและปฏิบัติธรรม ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตและครองตน อันจะส่งผลให้เกิดการพัฒนาตนเองและสังคมได้ในอนาคตอีกด้วย ” เลขาธิการ กพฐ. กล่าว--จบ--
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวสารศธ. ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.