สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 293
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9465381
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 45 บุคคลทั่วไป และ 2 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - คำตอบของคนที่ถูกเล่นงานโดยคนเลวใช้อำนาจราชการ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

คำตอบของคนที่ถูกเล่นงานโดยคนเลวใช้อำนาจราชการ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> บทความ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
edu
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/09/2011
ตอบ: 57

ตอบตอบ: 18/04/2012 2:28 am    ชื่อกระทู้: คำตอบของคนที่ถูกเล่นงานโดยคนเลวใช้อำนาจราชการ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ชีวิตคนเราตั้งแต่เกิดจนตายเราเรียนรู้ทั้งชีวิตมีถูกมีผิดคนดีใช่ว่าเป็นคนที่ทำดีตลอดหากแต่เป็นคนที่รู้ว่าไม่ดีแก้..ท่านหนึ่งกล่าวต่อเราว่า ชีวิตก็เหมือนการเดินทางประคองให้ถึงปลายทางแห่งฝันไม่ประมาทในชีวิต...เป็นคนดีไม่กินเหล้าชีวิตไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ...อุบัติติเหตุคือเหตุที่เกิดโดยไม่คาดฝันแต่ความจริงผลที่เกิดล้วนมีต้นเหตุเสมอ..ประมาทเพราะไม่เข้าใจเหตุที่ไม่คาดคิดจึงเกิด...โลกนี้ไม่มีบังเอนคนมีบุญจึงหมายถึงคนมีปัญญาสามารถเข้าใจและใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท

ชีวิตราชการกว่า 10 ปีของคนคนหนึ่งเชื่อมั่นในระบบราชการจากคำว่า ราชการคือเงินที่ถูกจ้างจากส่วนรวมมาเพื่อบริการประชาชน..การทำงานเช้าชามเย็ยชามจึงไม่สามารถทำได้ เพราะชีวิตต้องฝึกฝนตลอดเวลา..งานที่จ้างให้ทำน้อยนิดมากก็หาทำงานให้มาก..การได้บริการประชาชนคืองานที่เราทำและรู้สึกว่าคุ้มค่าของเงินเป็นอาจารย์ใช่จะสอนแต่ว่า หลักการนี้เป็นอย่างไรวิชาอะไรเป็นอย่างไร..เป็นอาจารย์มีหน้าที่สอนดี สอนดีเพราะเป็นหน้าที่และตระหนักในหน้าที่...กินเหล้าเป็นสิ่งไม่มีถึงแม้เด็กจะกินเหล้ามาแล้วก็ตาม..ห้ามไม่ได้แต่ก้ไม่สนับสนุนเพราะหน้าที่ต้องสอนดี...ทรัพย์สินส่วนรวมเป็นของราชการถึงแม้จะไม่มีใครตรวจว่าเป็นอย่างไรเราก็ต้องสอนให้รู้จักใช้ให้ได้นาน ๆ ถึงแม้สังคมจะยอมรับความไม่ดีแต่ด้วยหน้าที่ต้องสอนดีเสมอ..ถึงแม้ทรัพย์สินทางราชการจะไม่มีใครรู้ว่าจะพังตอนไหนแต่เรารู้เราก็ต้องทำให้มันไม่พังและให้คุ้มค่า..ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากคำเดียวที่เชื่อมั่นว่าราชการเป็นระบบที่ดีที่สุด..การทำถูกต้องและให้ราชการได้ประโยชน์นั้นถึงแม้จะขัดกับสายตาคนบางคนที่ไม่ปกติก็ตาม...แต่ก็ต้องทำ.....

และแล้ววันหนึ่ง ก็มาถึง..มีอำนาจราชการมากลั่นแกล้งทำลายศักดิ์ศรี...เราทำประโยชน์ให้ราชการมูลค่าหลายล้านแต่กลับถูกนำมาเป็นประเด็นใช้กฎหมายราชการเล่นงานคำถามตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเราทำให้ราชการขนาดนี้ทำไมจึงถูกเล่นงาน..คำถามที่มีมาโดยตลอดว่าราชการไม่ทำอย่างนี้กับเราหรอกจอ LCD มูลค่า 4 พันบาทที่ส่งแลกประกันเพื่อให้ได้ของใหม่และทำให้ทราบปัญหาเครื่องอีกมูลค่ากว่าล้านบาท เพื่อนำมาสู่วิธีการบำรุงรักษา..ถูกบิดเบือนชี้นำประเด็นเล่นงานเป็นปี ทำลายศักดิ์ศรี..ดูหมิ่นเหยียดหยาม...คำถามที่ถามต่อนักกฎหมายศาลว่าจะต้องรอให้ผมเสียหายก่อนหรอจึงร้องของความเป็นธรรมได้เป็นคำถามที่ถามและไม่เคยมีคำตอบ...จนวันหนึ่งได้คำตอบนั้นว่า กฎหมายมีเจตนาดีและมีแนวคิดว่าผู้ใช้มีเจตนาดีและเรื่องนี้คือช่องว่าง..คนเลวใช้กฎหมายเล่นงานคนอื่นแล้วบอกว่าไม่พอใจให้ไปฟ้องศาล...เมื่อคนเลวใช้กฎหมายบิดเบือนกฎหมายเราต้องทำใจยอมรับ...ว่าคนเลวบิดเบือนแต่เราสามารถร้องขอยุติธรรมตามสิทธิได้..เราร้องขอยุติธรรมในหลักการและกระบวนการที่ได้มาจากเงินภาษี

คำถามที่คาใจว่าทำไมเราต้องเจอเรื่องแบบนี้คำตอบคือ กรรม..กรรมจากการคบคนพาล...พาลพาไปหาผิด เป็นความประมาทโดยไม่รู้ตัว..อุบัติเหตุจึงเกิดขึ้น...กรรมจากการไม่มีปัญญาเลือกคบคน..เมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นต้องยอมรับความจริงและแก้ปัญหาตามขั้นตอน..เมื่อคำตอบครบและเข้าใจถึงสาเหตุกรรมน้นก็หมดไป

บทสรุปอุบัติเหตุเกิดจากความประมาทความประมาทเกิดจากกรรมนำไปสู่ผลของกรรมนั้น..คนแต่ละคนคบได้แตกต่างกันสรุปได้ว่าอย่าประมาทในการเลือกคบคน...แต่ถ้าไม่รู้ผลของคนพาลคือกรรมทำใจยอมรับและกรรมนั้นก็หมดไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> บทความ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.