สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9533405
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 45 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - ครูรร.อัสสัมชัญแผนกประถมฮั้วกับผู้ปกครองเชิงผลประโยชน์
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ครูรร.อัสสัมชัญแผนกประถมฮั้วกับผู้ปกครองเชิงผลประโยชน์

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Yo_Yo
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 01/02/2019
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 01/02/2019 5:30 pm    ชื่อกระทู้: ครูรร.อัสสัมชัญแผนกประถมฮั้วกับผู้ปกครองเชิงผลประโยชน์ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ผู้รับเรื่อง

เรื่อง ครูรร.อัสสัมชัญแผนกประถมฮั้วกับผู้ปกครองเชิงผลประโยชน์ผลปฎิบัติต่อผู้ปกครองและนักเรียนไม่เท่าเทียม ส่งผลต่อการให้คะแนนนักเรียน

ลูกดิฉันปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แผนกEnglish Program พบเจอและต้องอดทนกับประสบการณ์ที่ไม่พึงประสงค์และทำให้เสียทั้งจิตใจ ความรู้สึก และเวลามาหลายเหตุการณ์

สมัยอยู่ชั้นประถมปีที่ 3 ครูประจำชั้นเรียกให้ช่วยสนับสนุนทองคำเป็นของบริจาคในงานคริสมาสต์แฟร์ประจำปี ผู้ปกครองกลุ่มหนึ่งต้องการเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการห้อง ตอบรับคำขอของครูทุกอย่างแต่มาเรียกเก็บเงินห้องและเงินจากผู้ปกครองทุกคน ทำให้รร.เริ่มจะให้ความสำคัญกับผู้ปกครองกลุ่มนี้เป็นพิเศษและให้สิทธิพิเศษกับบุตรของผู้ปกครองกลุ่มนี้ โดยมีการเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจแฝง เช่นทำสินค้าจำหน่าย

เมื่อสมัยลูกอยู่ชั้นป4. ลูกชายสมัครแข่งวิ่ง เค้าใส่กางเกงพละขายาวไป แต่ครูบอกให้ไปเอากางเกงพละขาสั้นที่ห้องพัสดุ ทั้งๆที่ลูกชายก็ใส่กางเกงวอล์มอยู่แต่เป็นขายาว ลูกชายอยากแข่งงวิ่ง จึงทำตามครูพูด แต่สุดท้ายครูเอานักเรียนในสังกัดของตนมาแข่ง ลูกชายไม่ได้แข่ง จึงจะไปคืนกางเกงขาสั้นคืนให้กับห้องพัสดุที่ตนยืมมา ห้องพัสดุไม่รับคืน ผู้ปกครองที่ทำงานประธานนักเรียนมาทวงเงินแทนรร.ให้นำเงินค่ากางเกงวอล์มขาสั้นที่ลูกยืมมา ไปให้ที่ห้องพัสดุ ครูห้องพัสดุเขียนชื่อลูกชายตัวใหญ่ประจานลูกชาย ราวกับว่าเป็นเด็กที่ซื้อของไม่จ่ายเงิน

ในปีเดียวกัน ลูกชายเข้าเป็นสมาชิกวงดนตรีสตริงคอมโบภายใต้การนำของมาซเซอร์วงศกร ครูท่านนี้ขาดสำนึกความเป็นครู สอนเด็กเล่นเกม ROV ระหว่างพัก ปล่อยให้เด็ก Bully กันด่าเสียๆหายๆถึงพ่อแม่ ขับไล่กันทำให้ลูกผู้ถูกกระทำเสียกำลังใจ ครูไม่จัดการกับปัญหา มารู้อีกทีผู้ปกครองรวมกันพาครูไปทานข้าวนอกรอบบ่อยๆ ซื้อของราคาแพงให้ครู แต่ดิฉันไม่ร่วมด้วย ลูกดิฉันจึงถูกเพื่อนๆในวง Bully กดดันจนไม่สามารถร่วมวงได้อีก

ประถม6 ปีปัจจุบัน ผู้ปกครองกลุ่มเดิมรับงานตรงจากครูขอทำงานประธานกรรมการ โดยไม่มีการเลือกตั้งแต่อย่างถูกต้อง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือ ครูชื่อมิสวันดีลำเอียงทังกัีบเด็กและผู้ปกครอง เด็กที่เกเรและชอบกลั่นแกล้งเพื่อนบ่อยครั้ง ครูกลับปล่อยไม่จัดการปัญหา เพราะเป็นลูกของผู้ปกครองกลุ่มนั้น กลับกัน ยังเชื่อเด็กประเภทนี้จะมาเอาผิดเด็กที่ถูกแกล้ง ส่งเสริมให้เด็กกลุ่มดังกล่าวนิยมการ ฟ้อง จนทำให้ลูกดิฉัน มักเป็นเหยื่อของการถูกเพื่อนกลุ่มนี้ฟ้องเป็นประจำ จนทำให้ลูกชายไม่มีความสุขเวลาไปโรงเรียน เพราะครูเชื่อแต่เด็กกลุ่มนี้ พอดิฉันส่งไลน์ส่วนตัวไปหาครูประจำชั้นมิสวันดี ครูกลับไม่อ่านไลน์ดิฉันเลย ในขณะที่ครูคุยไลน์ให้ห้องรวมอย่างปกติในเวลาเดียวกัน เหตุการณ์เด็กลูกผู้ปกครองที่ทำงานฮั้วกับรร.ฟ้องครูทำให้เพื่อนเสียหายนี้ ทำให้ครูตัดคะแนนวิชาStem ของลูกดิฉันได้ 62/100 ทั้งๆที่ เค้ามีความสามารถในการทำงาน ทำงานได้ดีมาตลอด โดยมีผลงานดีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เกิดเหตุการณ์ กลายเป็น ผู้ปกครองที่เป็นประธานห้อง ฟ้องครูเอาผิดเด็กสะเอง แล้วมิสวันดีก็เชื่อ จะเอาผิดลูกดิฉัน ส่งเรื่องกระจายไปทั่วเพื่อให้ครูคนอื่นทำโทษลูกดิฉันร่วมด้วย ดิฉันพยายามติดต่อครูเพื่อขอคุย โดยใช้ไลน์ห้องส่วนตัว ครูกลับเพิกเฉย ไม่อ่านไม่ตอบ

ขอความกรุณาท่านช่วยเข้าไปตรวจสอบ ตักเตือน บุคลากรที่ขาดความสำนึกความเป็นครูเช่นนี้ได้ปรับปรุงความประพฤติ เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อจิตใจของนักเรียนอีกเลย อีกทั้งการบริหารงานที่มุ่งเน้นผลประโยชน์ต่างตอบแทน โดยไม่มองถึงการพัฒนาการศึกษาที่แท้จริง [/b]
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3956

ตอบตอบ: 01/02/2019 6:48 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าหน้าที่จะรับเรื่องตรวจสอบค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> การประพฤติตน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.