สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ :

หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด |  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว

ศูนย์บริการประชาชน กระทรวงศึกษาธิการ รับฟังข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน แจ้งโทรศัพท์ได้ที่สายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙ หรือ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
 
ศูนย์บริการ
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ร่วมเสนอแนะ
เรียนฟรี 15 ปี
แบบสำรวจ
การเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต้องการให้มีกิจกรรมใดมากที่สุด

ส่งเสริมด้านคุณธรรม/จริยธรรม
ส่งเสริมด้านสุขภาพ
ส่งเสริมด้านวิชาการ
ส่งเสริมด้านทักษะอาชีพผลสำรวจ
แบบสำรวจอื่นๆ

จำนวนผู้ลงคะแนน 295
จำนวนผู้เข้าชม
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
9516274
คน ตั้งแต่ เมษายน 2551
ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 48 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
สถิติรับเรื่องร้องเรียน
- ภาพรวมทั้งหมด
- ธันวาคม 2557
SAMACenter.com :: ดูกระทู้ - มหากาพย์ คูปองอบรมครู
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

มหากาพย์ คูปองอบรมครู

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
mukda
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/06/2018
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 23/06/2018 11:47 am    ชื่อกระทู้: มหากาพย์ คูปองอบรมครู ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สืบเนื่องจาก การสมัครเข้าอบรมคูปองครูที่เปิดล่าสุดนี้ครับ (หมดเขต 22 มิ.ย.2561)

ผอ.สั่งห้าม อบรมเกิน 1 หลักสูตร โดยหลักสูตรที่ผมลงทะเบียนไปมีราคา 3,000 และ 6,000 บาท รวมเป็น 9,000 บาท ผอ.พึ่งอนุมัติให้ทั้ง 2 หลักสูตรในวันนี้ แต่สุดท้ายก็ฝันสลาย เพราะถูกบีบให้ ถอนออก 1 หลักสูตร โดยให้เหตุว่า งบประมาณไม่เพียงพอ ทาง สพม.2 จัดสรรงบประมาณยากมาก นี่คือคำตอบแถๆ ที่ได้จากผู้บริหาร พร้อมทิ้งท้ายว่า ยังไงก็ต้องถอนออกให้เหลือแค่ 1 หลักสูตร ซึ่งครูชั้นผู้น้อยแบบผม ก็ต้องยอมถอนแต่โดยดี ทั้งที่ผมทำถูกต้องแล้ว ผอ. ก็อนุมัติให้เอง ตอนถอนหลักสูตร ผมอยากใส่เหตุผลลงไปว่า "ผอ. สั่งให้ถอน" อยากสะท้อนให้ถึง หมอธี แต่รู้ว่าข้อมูลน่าจะไปขึ้นในส่วนของผู้บริหารด้วย จะกลายเป็นการกระด้างกระเดื่องอีกละครับ นี่แหละหายนะของระบบการศึกษาไทย ที่ต้องอยู่ภายใต้ ความโปร่งใส ที่ตรวจสอบไม่เคยได้ ขนาดเรื่องแค่นี้ยังชี้แจงกันมั่วๆ แถๆ ไป

งบประมาณไม่พอ คือคำตอบที่ผมได้รับ พร้อมคำพูดหว่านล้อมในเชิงบังคับต่างๆ นาๆ เพื่อให้ถอนการอบรมให้เหลือเพียง 1 หลักสูตร ในใจผมก็ได้แต่คิดว่า ครูกิ๊กก๊อกอย่างผมไม่ได้โง่ ผมกินข้าว ไม่ได้กินหญ้าครับ บางคนสมัคร 1 หลักสูตร 9,000 บาท อนุมัติให้ไปได้ ผมลงทะเบียน 2 หลักสูตรรวม 9,000 บาท อนุมัติแล้ว แต่ก็ใชการโทรศัพท์มาบีบให้ถอนออก เหลือแค่ 1 หลักสูตร เพราะใช้งบประมาณมากกว่า (ตรงไหน)

การทำแบบนี้นั่นหมายความว่าลำเอียงไม่ยุติธรรม ทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไรครับ โทรไป สพม.2 แล้วก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร บอกแต่ว่างบประมาณไม่พอ ต้องจำกัดจำนวนหลักสูตร แล้วก็เลี่ยงบาลี เพราะกลัวความผิดโดยส่งไลน์บอกต่อๆ กันแทน ไม่กล้าออกหนังสือราชการแจ้งมายัง รร. ถึงจะอ้างว่าไม่มีงบประมาณ สพม.2 ซึ่งทำหน้าทีดูแล รร. ก็ต้องรายไปยัง กศจ. และ กศจ. ก็ต้องเป็นตัวแทนครู ไป Defend งบประมาณ จากกระทรวงมาให้ได้ ในเมื่อนี่คือนโยบายที่กระทรวงประกาศใช้มาปีที่ 2 แล้ว แต่นี่ไม่ปกป้อง ไม่ช่วยเหลือ ไม่ทำอะไร รัฐจะเสียเงินจ่ายเงินเดือนให้คนในหน่วยงานพรุ่งนี้ทำไมครับ แล้วผมจะต้องทำอย่างไรครับ นโยบายดีแต่ปฏิบัติแย่ๆ แบบนี้ครับ

พี่น้องครูทุกท่านครับ ปณิธานที่ตั้งไว้ในการมาเป็นครูคืออยากพัฒนาการศึกษาของประเทศชาตินี้ให้มันดีขึ้น (ซะที) แต่พอได้เป็นครูจริงๆ จึงได้เข้าใจว่าครูที่แท้จริงๆ ไม่เคยสนใจเงินเดือน ไม่เคยสนใจลาบยศ ขอแค่ได้สอนนักเรียน นั่นคือความสุขของครู แต่คนที่สอนนักเรียนไม่ได้ สอนไม่เป็น อดทนกับนักเรียนไม่ได้นั่นคือคนที่ไปสอบเป็น ผช. หรือ ผอ. เพราะหนีการสอนที่ทั้งเหนื่อย และหนัก แต่กลับได้รับยกย่อง มีเกียตริ มีศักศรีมากกว่าครูธรรมดาๆ ที่พร่ำสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดีมาทั้งชีวิต เป็น ผอ. เป็น ผช. ได้ไปดูงานต่างประเทศ(ไปเที่ยว) ไปญี่ปุ่น ไปยุโรป ตอนใกล้เกษียณ แต่เป็นครู แค่เงินอบรมยังถูกตัด นี่แหละความจริงของการศึกษาไทยครับ อีก 10 ก็ไม่มีทางเจริญ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
king_1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/08/2010
ตอบ: 3954

ตอบตอบ: 23/06/2018 12:52 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าหน้าที่จัดทำเรื่องตรวจสอบค่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
tuk1579
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 13/01/2015
ตอบ: 221

ตอบตอบ: 29/01/2019 11:39 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำนักอำนวยการ สป. ขอเรียนว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวสรุปว่า ข้าราชการครูดังกล่าวมิได้แสดงตัวตน แจ้งแต่เพียงว่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๒ จึงไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนอบรม
เป็นรายบุคคลได้ และร้องเรียนก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานโอนจัดสรรงบประมาณไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๒ (ร้องเรียนวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานโอนงบประมาณครั้งที่ ๑ วันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๑ กำหนดการอบรมเริ่มวันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๑) โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๒ แจ้งว่าข้าราชการครูในสังกัดได้เข้ารับการอบรมโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร (ครูปองครู) จำนวนทั้งหมด ๓,๑๕๑ คน โดยผ่านการอนุมัติให้เข้าอบรมทุกคน หากมีข้าราชการครูรายใดไม่ได้เข้ารับการอบรมตามหลักสูตรที่ลงทะเบียน จะเป็นหลักสูตรที่หน่วยจัดอบรมแจ้งยกเลิกหลักสูตรการอบรม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    SAMACenter.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ร้องเรียนการทำงาน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
 
  หน้าแรก :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
หากมีข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียน
กรุณาแจ้งที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐-๒๖๒๘-๖๓๔๖ หรือสายด่วนการศึกษา ๑๕๗๙
ศูนย์บริการประชาชน (ศูนย์บริการร่วม) กระทรวงศึกษาธิการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
Website Power by MOENet. Design By : Bumrung Ch.Com

แลกเปลี่ยนข้อมูล backend.php or ultramode.txt

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.